Gọi ngay: 0976 450 240

NHÀ PHỐ NGANG 5m

Nhà phố ngang 5m là điển hình ở các thành phố lớn nổi tiếng đất chật người đông. Các lô đất trong nội thành thường được phân lô có chiều ngang 5m và có tổng diện tích khoảng 50 m2. Để thiết kế nhà phố ngang 5m, có chiều sâu hạn chế là một thách thức với các kiến trúc sư vì vừa phải đảm bảo công năng sử dụng vừa ý chủ nhà, vừa phải đảm bảo thông gió và chiếu sáng tự nhiên cho các phòng vì bao quanh lô đất là các nhà phố khác.

Sau đây, kientrucla.com xin gửi đến quý khách một mẫu thiết kế nhà phố ngang 5m điển hình ở các thành phố lớn, một thiết kế mà chủ nhà rất ưng ý.

Mặt bằng tầng 1 nhà phố ngang 5m.
- Tầng 1 bao gồm 1 chỗ để xe oto dài 5m,1 phòng bếp ở cuối nhà, cầu thang lên các tầng được bố trí chạy dọc nhà để không làm cản trở lối vào oto và bên trong nhà trở lên thông thoáng hơn. 

Mặt bằng tầng 2 nhà phố ngang 5m.
- Tầng 2 bố trí 1 phòng ngủ và 1 phòng khách. Phòng ngủ phía sau nhà bố trí được 1 giường đôi, táp đầu giường, tủ quần áo, kệ ti vi. Việc bố trí giếng trời chạy dọc phòng ngủ vừa có tác dụng thông gió, chiếu sáng tự nhiên cho phòng ngủ, vừa giúp thoát mùi của bếp nấu. Nhà vệ sinh chung có diện tích rộng rãi, bố trí được khu vực tắm kính riêng, khu vệ sinh riêng, được lấy sáng và thông gió tự nhiên bởi giếng trời được thiết kế cạnh phòng ngủ.Phòng khách được bố trí ở phía trước nhà, để làm tăng diện tích phòng khách thì phần đua ra phía trên không làm ban công mà chuyển thành phòng . Tường khu cầu thang được trang trí bằng gạch ốp tường thô mộc, sơn trắng, tạo cảm giác gần gũi với thiên nhiên. Với cách bố trí 2 giếng trời khu cầu thang và trong phòng ngủ nên các phòng trong nhà đều được chiếu sáng và thông gió tự nhiên tốt.

Mặt bằng tầng 3 nhà phố ngang 5m.
- Tầng 3 bao gồm 2 phòng ngủ, 1 nhà vệ sinh chung. Phòng ngủ phía sau nhà bố trí được 1 giường đôi, táp đầu giường, tủ quần áo, kệ ti vi, được chiếu sáng và thông gió tự nhiên bởi giếng trời bên trong phòng. Phòng ngủ phía trước nhà có diện tích rộng, thoáng bố trí được 1 giường đôi, táp đầu giường, tủ quần áo, kệ ti vi, có cửa mở ra ban công rộng để trồng cây xanh.

Mặt bằng tầng 4 nhà phố ngang 5m.
- Tầng tum bố trí 1 sân phơi và 1 sân chơi để trồng rau và cây xanh và 1 phòng thờ nhỏ. Cả 2 sân đều có diện tích lớn nên có thể chia làm 1 sân chuyên trồng rau, 1 sân chuyên trồng hoa và cây. Sân chơi phía trước được bố trí các bồn hoa theo hình chữ U với tâm điểm là bàn uống trà ở giữa để chủ nhà có thể thưởng thức các loại cây, hoa khi ngồi thư giãn, uống trà.Các loại cây được khuyến khích trồng trên sân thượng để chịu được mưa gió như cây hoa kim ngân, cây chanh dây, cây nho ninh thuận, cây thiên tuế, cây tùng, cây ngũ gia bì……

- Tiếp the, kientrucla.com xin gửi đến quý khách mặt tiền một số mẫu nhà phố ngang 5m.

Mẫu nhà phố ngang 5m-01.
- Đầu tiên là mẫu mặt tiền sử dụng gạch ốp tường màu nâu sang trọng kết hợp với các bồn hoa, tạo không gian xanh cho mặt tiền ngôi nhà.

Mẫu nhà phố ngang 5m-02.
- Tiếp theo là mẫu mặt tiền có các ban công đan xen nhau để gia chủ có thể trông cây xanh. Việc kết hợp gạch ốp tường sáng, tối đan xen nhau tạo cảm giác sinh động cho ngôi nhà.

Mẫu nhà phố ngang 5m-03.
- Kế đến là mẫu mặt tiền tân cổ điển với các trang trí phào cột phức tạp, sang trọng, quý phái.


Mẫu nhà phố ngang 5m-04.
- Thêm một mẫu mặt tiền tân cổ điển sang trọng nữa. Ngôi nhà sử dụng màu sơn trắng kem kết hợp với màu đỏ của ngói, cửa đi tạo cảm giác thanh thoát, tinh tế cho công trình.

Mẫu nhà phố ngang 5m-05.
- Cuối cùng là mẫu mặt tiền xanh với các ban công to, lan can kính để trồng cây và thư giãn ngoài trời.
- Trên đây là mặt bằng công năng và phổi cảnh các mẫu nhà phố ngang 5m được nhiều người ưa thích. Quý khách đang có nhu cầu cần thiết kế nhà phố ngang 5m, hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau để được tư vấn một cách tốt nhất :
website : kientrucla.com
Hotline : 0976 450 240.

Bài viết liên quan

TƯ VẤN THIẾT KẾ NHÀ ĐẸP- NHÀ CHỊ HÀ ( BÌNH DƯƠNG )

TƯ VẤN THIẾT KẾ NHÀ ĐẸP- NHÀ CHỊ HÀ ( BÌNH DƯƠNG )

Chủ đầu tư :
Địa điểm :
Kích thước :
TƯ VẤN THIẾT KẾ NHÀ ĐẸP - NHÀ ANH LONG

TƯ VẤN THIẾT KẾ NHÀ ĐẸP - NHÀ ANH LONG

Chủ đầu tư :
Địa điểm :
Kích thước :
TƯ VẤN THIẾT KẾ NHÀ ĐẸP- NHÀ ANH TUYỂN

TƯ VẤN THIẾT KẾ NHÀ ĐẸP- NHÀ ANH TUYỂN

Chủ đầu tư :
Địa điểm :
Kích thước :