Gọi ngay: 0976 450 240

NHÀ PHỐ NGANG 4M

Nhà phố ngang 4m là điển hình ở các thành phố lớn nổi tiếng đất chật người đông. Các lô đất trong nội thành thường được phân lô có chiều ngang 4m và có tổng diện tích khoảng 50 m2. Để thiết kế nhà phố ngang 4m, có chiều sâu hạn chế là một thách thức với các kiến trúc sư vì vừa phải đảm bảo công năng sử dụng vừa ý chủ nhà, vừa phải đảm bảo thông gió và chiếu sáng tự nhiên cho các phòng vì bao quanh lô đất là các nhà phố khác.

Sau đây, kientrucla.com xin gửi đến quý khách một mẫu thiết kế nhà phố ngang 4m điển hình ở các thành phố lớn, một thiết kế mà chủ nhà rất ưng ý.

Mặt bằng tầng 1 nhà phố ngang 4m.
- Tầng 1 bao gồm chỗ để xe oto , nối tiếp chỗ để xe là phòng khách và phòng bếp. Kiến trúc sư bớt lại 1m để làm sân sau cũng như lấy thoáng cho các phòng phía sau ở các tầng. Việc bố trí cầu thang chạy dọc nhà và ép sát tường làm không gian tầng 1 trở lên thông thoáng, để oto cũng dễ dàng hơn. Gầm cầu thang được tận dụng để kệ tivi và hệ tủ chạy dọc theo hình cầu thang.Phòng ăn được bố trí cuối nhà, ngăn giữa phòng ăn và sân sau là 1 vách kính to để chủ nhà có thể ngắm nhìn tiểu cảnh khi đang ngồi dùng bữa. Nhà vệ sinh bố trí cuối nhà vừa đảm bảo tính sạch sẽ cũng như tính kín đáo, không làm ảnh hưởng đến các phòng khác

Mặt bằng tầng 2 nhà phố ngang 4m.
- Tầng 2 gồm 2 phòng ngủ và 1 nhà wc chung. Phòng ngủ phía trước nhà rộng thoáng, có cửa ra ban công phía trước nhà,bố trí được 1 giường đôi, táp đầu giường, tủ quần áo, kệ ti vi, bàn trang điểm.Phòng ngủ phía sau nhà có diện tích đảm bảo bố trí được một giường đôi, tủ quần áo, kệ tivi và bàn làm việc.Phòng ngủ sau có cửa sổ to mở ra giếng trời và được thiết kế có 1 bồn hoa ngay dưới cửa sổ để làm tăng không gian xanh trong phòng.  Nhà wc chung của tầng có diện tích rộng rãi, bố trí được khu vực tắm kính riêng, khu vệ sinh riêng. Tường khu cầu thang được trang trí bằng gạch ốp tường thô mộc, sơn trắng, tạo cảm giác gần gũi với thiên nhiên.

Mặt bằng tầng 3 nhà phố ngang 4m.
- Tầng 3 bố trí 1 sân phơi kết hợp  sân chơi để trồng rau và cây xanh và 1 phòng thờ và 1 phòng ngủ phía sau nhà. Sân trước phòng thờ được chủ nhà bố trí trồng rau . Sân phơi phía trước nhà được bố trí phơi quần áo kết hợp làm các bồn hoa, bàn trà để chủ nhà thư giãn.Các loại cây được khuyến khích trồng trên sân thượng để chịu được mưa gió như cây hoa kim ngân, cây chanh dây, cây nho ninh thuận, cây thiên tuế, cây tùng, cây ngũ gia bì……
- Về mặt tiền nhà phố ngang 4m, kientrucla.com xin gửi đến một số mẫu nhà phố 4m được nhiều người ưa thích :

Mẫu nhà phố ngang 4m -01
- Mẫu nhà phố ngang 4m đầu tiên sử dụng tông màu ấm, với cách bố trí ban công thò thụt khác nhau giữa các tầng để tạo khoảng trống trồng cây xanh, ngôi nhà vừa đáp ứng được yêu cầu thẩm mỹ, lại vừa đáp ứng được sở thích không gian xanh của gia chủ.

Mẫu nhà phố ngang 4m -02
- Mẫu nhà phố ngang 4m tiếp theo sử dụng gạch linax ốp mặt tiền sang trọng, các cửa sổ kính được làm sát chân nền nhà tạo cảm giác thông thoáng cho không gian trong phòng.

Mẫu nhà phố ngang 4m -03
Mẫu nhà phố ngang 4m tiếp theo sửa dụng tông màu trắng đen nổi bật. Các ô cửa kính to kết hợp với các mảng gạch ốp tường tạo cảm giác sang trọng, thông thoáng cho ngôi nhà.

Mẫu nhà phố ngang 4m -04
- Kế tiếp là mẫu nhà phố ngang 4m trẻ trung, năng động thích hợp với chủ nhà trẻ tuổi. Màu đỏ bordeau làm căn nhà thêm tươi mới, nổi bật.

Mẫu nhà phố ngang 4m -05
- Sau cùng là mẫu nhà phố ngang 4m sử dụng vật liệu giả gỗ mộc mạc, hiện đại. Các ban công kính kết hợp bồn hoa làm ngôi nhà thông thoáng.

- Trên đây là mặt bằng công năng và phổi cảnh các mẫu nhà phố ngang 4m được nhiều người ưa thích. Quý khách đang có nhu cầu cần thiết kế nhà phố ngang 4m, hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau để được tư vấn một cách tốt nhất :
website : kientrucla.com
Hotline : 0976 450 240.

Bài viết liên quan

TƯ VẤN THIẾT KẾ NHÀ ĐẸP- NHÀ CHỊ HÀ ( BÌNH DƯƠNG )

TƯ VẤN THIẾT KẾ NHÀ ĐẸP- NHÀ CHỊ HÀ ( BÌNH DƯƠNG )

Chủ đầu tư :
Địa điểm :
Kích thước :
TƯ VẤN THIẾT KẾ NHÀ ĐẸP - NHÀ ANH LONG

TƯ VẤN THIẾT KẾ NHÀ ĐẸP - NHÀ ANH LONG

Chủ đầu tư :
Địa điểm :
Kích thước :
TƯ VẤN THIẾT KẾ NHÀ ĐẸP- NHÀ ANH TUYỂN

TƯ VẤN THIẾT KẾ NHÀ ĐẸP- NHÀ ANH TUYỂN

Chủ đầu tư :
Địa điểm :
Kích thước :