Gọi ngay: 0976 450 240

Tư vấn thiết kế kiến trúc nhà đẹp xây biệt thự 3,5 tầng, diện tích đất 292m2

Kính gửi công ty thiết kế nhà đẹp, công ty thiết kế nội thất.

Tôi muốn công ty thiết kế nhà đẹp thiết kế 1 ngôi biệt thự 3,5 tầng trên diện tích 292m2 đất. Diện tích xây dựng khoảng 120-140m2 . Tầng 1: phòng khách, nhà xe, phòng ăn và phòng nấu ăn. Tầng 2 là 3 phòng ngủ khép kín,trong đó có một phòng của bố mẹ, một phòng của con trai,một phòng của con gái. Tầng 3 là 2 phòng ngủ khép kín, gồm 1 phòng dành cho người nhà từ quê lên, phòng dành cho khách đến nhà chơi, phòng nghe nhạc, bố trí được giàn loa công suất lớn ( gia đình tôi rất thích nghe nhạc và có nhiều bạn bè trong giới nghệ sĩ nên thường tụ tập hát karaoke ). Tầng 4 một phòng thờ,trong phòng thờ bố trí bộ bàn ghế tiếp khách, sân phơi và cây cảnh.Tôi muốn hỏi là nếu tôi muốn thuê công ty thiết kế nội thất và thiết kế kiến trúc thì một bộ hồ sơ sẽ gồm những mục nào. Tôi xin cám ơn công ty thiết kế nhà đẹp , công ty thiết kế nội thất rất nhiều.

Với những thông tin anh đưa ra, nhóm kientrucla.com xin được đưa ra những gợi ý về thiết kế nhà đẹp, tư vấn thiết kế nội thất như sau:

- Tầng 1 bao gồm 1 sảnh đón,1 phòng khách , 1 phòng bếp kết hợp phòng ăn, 1 gara oto và 1 wc chung và 1 tiểu cảnh dưới gầm cầu thang.Phía trước nhà có một sảnh đón lớn để tăng thêm tính sang trọng, bề thế của ngôi nhà.Nối tiếp sảnh đón là  phòng khách rộng rãi riêng rẽ để gia chủ có thể lắp đặp điều hòa,trong phòng khách bố trí được 1 bộ sofa lớn ,kệ tivi, 1 đồng hồ cổ đặt ở góc phòng. Phòng khách có các cửa sổ lớn với khoảng kính rộng để khi ngồi tiếp khách cũng như sinh hoạt gia đình, gia chủ có thể ngồi ngắm khu vườn xung quanh nhà ,để làm tăng tính sang trọng trong phòng khách, nội thất nhà đẹp cũng cần lưu ý bức tường phía sau kệ ti vi được trang trí bởi một vách gỗ kết hợp pano gỗ và giấy dán tường ( hoặc đá mộc ), trần phòng khách được trang trí bằng trần thạch cao kết hợp với gỗ để làm tăng tính thẩm mỹ .Tiếp nối phòng khách là 1 sảnh nhỏ trong nhà, từ sảnh có các lối đi ra cầu thang, nhà vệ sinh chung và ga ra ô tô và phòng bếp kết hợp phòng ăn.Phòng bếp bao gồm các thiết bị bếp cơ bản như bếp nấu,chậu rửa, tủ lạnh hai cánh, tủ rượu được bố trí theo hình chữ L, tiếp nối khu nấu bếp là một bàn ăn tám chỗ,bức tường ngăn giữa phòng khách và phòng ăn là vị trí đặt kệ ti vi, từ phòng ăn có cửa sổ lớn để nhìn ra khu vườn bên cạnh nhà. Nhà vệ sinh chung bố trí cuối nhà cạnh cầu thang, trong phòng bố trí được 1 sen tắm, chậu rửa, xí bệt, mặt chậu rửa được thiết kế bằng đá mable màu vàng kem để làm tăng tính sanh trọng trong phòng, trần nhà vệ sinh được thiết kế bằng trần thạch cao chống ẩm kết hợp với đèn led hắt sáng, ánh sáng vàng,xung quanh phòng được ốp gạch cao đến cổ trần thạch cao.Cầu thang được thiết kế mặt bậc làm bằng gỗ lim, cổ bậc ốp đá mabale màu trắng, tay vịn lan can gỗ lim,dưới gầm cầu thang bố trí tiểu cảnh nhỏ : cây giả, dải sỏi trắng, bơm nước tuần hoàn chảy xung quanh.Gara ô tô có diện tích đủ để một ô tô và hai xe máy,trong ga ra bố trí 1 tủ để dụng cụ ( dụng cụ làm vườn, dụng cụ sửa chữa, vạt dụng kim khí....).Việc bố trí các phòng như trên sẽ làm ngôi biệt thự có kiến trúc nhà đẹp một cách riêng, theo ý gia chủ mong muốn.


Thiết kế biệt thự 10x13m-01.

- Tầng 2 bao gồm 3 phòng ngủ  khép kín.Từ cầu thang tầng 1 đi lên sẽ gặp sảnh đón tầng 2.Ở sảnh đón bố trí các cửa để vào phòng ngủ các tầng.Trong đó, phòng ngủ chính của bố mẹ ở phia trước nhà,có cửa đi mở ra hiên chơi phía trước, phòng ngủ bố mẹ có diện tích lớn, trong phòng bố trí được một tủ quần áo,một giường đôi, bàn làm việc, kệ ti vi,một bàn phấn,một ghế lười đặt phía trước giường ngủ để chủ nhà có thể ngồi xem ti vi một cách thoải mái, phòng có cửa sổ nhìn ra khu vườn phía trước nhà, hiên chơi phía trước nhà, bố trí một bộ bàn ghế ngồi ngoài trời để các thành viên có thể thư giãn ngắm cảnh, nghe tiếng chim hót,uống trà, phòng vệ sinh trong phòng có khu tắm riêng, khu vệ sinh riêng, trong khu tắm có cửa sổ mở ra khu vườn để gia chủ vừa có thể vừa ngâm mình trong nước, vừa ngắm cây cảnh trong vườn.

Phòng ngủ của con trai được bố trí cuối nhà ,trong phòng có vệ sinh riêng, có diện tích bố trí được một tủ quần áo,một giường đôi, bàn làm việc, kệ ti vi,hệ thống giá sách lớn, một bàn học,một ghế lười đặt phía trước giường ngủ để có thể ngồi xem ti vi một cách thoải mái, phòng có cửa sổ lớn nhìn ra khu vườn bên cạnh nhà,phòng vệ sinh trong phòng có khu tắm riêng, khu vệ sinh riêng . Tham khảo thêm tại đây.

Phòng ngủ của con gái nằm ở vị trí ga ra thằng lên, có vệ sinh riêng, có diện tích bố trí được một tủ quần áo,một giường đôi, bàn làm việc, kệ ti vi,một bàn phấn,một ghế lười đặt phía trước giường ngủ để chủ nhà có thể ngồi xem ti vi một cách thoải mái, phòng có cửa sổ nhìn ra khu vườn phía trước nhà, hiên chơi phía trước nhà.Việc bố trí các phòng như trên sẽ làm ngôi biệt thự có kiến trúc nhà đẹp một cách riêng, theo ý gia chủ mong muốn.


Thiết kế biệt thự 10x13m-02.

- Tầng 3 bao gồm 2 phòng ngủ khép kín dành cho khách, người nhà từ quê lênvà 1 phòng nghe nhạc.2 phòng ngủ khép kín có cách sắp xếp, bố trí nội thất bên trong giống với phòng bố mẹ và phòng con trai ở tầng 2.

Phòng nghe nhạc bố trí một ghế sofa hình chữ U, 4 loa được bố trí ở bốn góc phòng theo ý gia chủ.Từ phòng nghe nhạc có cửa mở ra hiên phía trước để thư giãn ngoài trời.Việc bố trí các phòng như trên sẽ làm ngôi biệt thự có kiến trúc nhà đẹp một cách riêng, theo ý gia chủ mong muốn.


Thiết kế biệt thự 10x13m-03.

- Tầng 4 bao gồm 1 phòng thờ, 1 kho và 1 sân phơi có diện tích lớn. Trong phòng thờ bố trí một bàn trà để tiếp khách lên thắp hương.


Thiết kế biệt thự 10x13m-04.

- Ngoài các mặt bằng trên, hồ sơ thiết kế còn có các bản vẽ phối cảnh và hồ sơ thiết kế thi công, hồ sơ thiết kế nội thất.

- Hồ sơ thiết kế thi công bao gồm :

+ Bản vẽ các chi tiết kiến trúc ( mặt bằng, mặt đứng, mặt cắt, bản vẽ bố trí nội thất, chi tiết lát sàn các phòng,bản vẽ chi tiết thang, vệ sinh, ban công, hiên, mái kính lấy sáng, lan can.... )

+ Bản vẽ chi tiết kết cấu (chi tiết móng, dầm , sàn...., thống kê số lượng thép dùng cho công trình ), kết cấu bể phốt, bể nước...

+ Bản vẽ chi tiết điên nước : bố trí vị trí công tắc, ổ cắm, aptomat, công suất tính toán các tầng, vị trí ống kĩ thuật, téc nước, bình năng lượng mặt trời, đường dây mạng, cáp, internet.....

+ Hồ sơ thiết kế phong thủy theo yêu cầu chủ nhà.

- Hồ sơ thiết kế nội thất bao gồm :

+ Bản vẽ bố trí công năng đồ đạc cụ thể cho từng phòng.

+ Phối cảnh 3D nội thất các phòng ( mỗi phòng 2 góc nhìn ).

+ Bản vẽ thiết kế chi tiết đồ đạc các phòng, bản vẽ lát sàn cụ thể ( khu vực nào, dùng vật liệu gì...),

+ Bản vẽ thiết kế trần, tường, vách...

+ Bản vẽ thiết kế điện.

Trên đây là tư vấn thiết kế nhà đẹp của kientrucla group để anh có thể có được môt ngôi nhà vừa đẹp về thẩm mỹ và hợp lý về công năng sử dụng.Nếu anh có thắc mắc nào cần giải đáp thì liên hệ với chúng tôi theo thông tin :

Group : kientrucla.com
Website liên hệ : kientrucla.com 
Email : lakientruc@gmail.com
Hotline : 0976450240

Bài viết liên quan

Thiết kế nhà đẹp nhà hướng bắc, diện tích 8,9x27m

Thiết kế nhà đẹp nhà hướng bắc, diện tích 8,9x27m

Chủ đầu tư :
Địa điểm :
Kích thước :
Mẫu thiết kế nhà đẹp xây dựng trên diện tích 4.5x9m

Mẫu thiết kế nhà đẹp xây dựng trên diện tích 4.5x9m

Chủ đầu tư :
Địa điểm :
Kích thước :
TƯ VẤN THIẾT KẾ BIỆT THỰ MINI 2 TẦNG

TƯ VẤN THIẾT KẾ BIỆT THỰ MINI 2 TẦNG

Chủ đầu tư :
Địa điểm :
Kích thước :