Gọi ngay: 0976 450 240

Thiết kế nhà đẹp nhà hướng bắc, diện tích 8,9x27m

Tôi sinh năm 1963 có mảnh đất hướng bắc rộng 8,9m (mặt đường quốc lộ)x 27m hướng tây (bám đường vào xóm). Dự kiến xây nhà 2 tầng, khoảng >= 1 tỷ. Yêu cầu: Có sân đằng trước khoảng 10 - 12m. Tầng 1: có 1 phòng khách, 1 phòng ngủ, 1 bếp, 1 gara, 1 WC riêng bên ngoài. Tầng lửng: 1 gác xép lửng trên nóc gara. Tầng 2: gồm 1 phòng thờ, 2 phòng ngủ, 1 sinh hoạt chung trong khoảng cầu thang, 1 wc chung sau nhà. Tôi muốn thiết kế làm sao để tận dụng được tối đa ánh sáng tự nhiên. Nhờ kiến trúc sư tư vấn giúp tôi. Tôi xin cảm ơn!

Với những thông tin bạn đưa ra, nhóm kientrucla.com xin được đưa ra những gợi ý về thiết kế như sau :


mau biet thu dep 2 tang hien dai bt36

- Ngôi nhà có diện tích 7m7x17m9, để lại 5m sân phía sau để trồng cây và 4m sân phía trước để bố trí hòn non bộ và tiểu cảnh, lối đi bên cạnh ra khu vườn phía sau nhà rộng 1m1. - Tầng 1 có kích thươc 7m7 x17m9,bao gồm phòng khách rộng 27 m2, 1gara để xe rộng 18 m2, 1 phòng bếp rộng 13 m2,1 phòng ăn rộng 15 m2, 1 phòng ngủ rộng 12m2 và 2 nhà vệ sinh- 1 nhà ở bên ngoài và 1 nhà dưới gầm cầu thang ( nếu anh không có nhu cầu có thể biến gầm cầu thang thành tiểu cảnh. Phòng khách rộng rãi riêng rẽ để gia chủ có thể lắp đặp điều hòa, bố trí được 1 bộ sofa lớn và kệ tivi, bức tường ngăn giữa phòng khách và gara sẽ để treo bể cá âm tường để tạo không gian thiên nhiên cho căn phòng .Phòng bếp riêng ngăn cách với phòng ăn bằng 1 quầy Bar để gia chủ có thể ngôi uống rượu nhin ra tiểu cảnh bố trí ở lối đi bên cạnh ngôi nhà.Từ phòng bếp có cửa mở để ra hiên ( khu bếp ngoài ) và nhà vệ sinh bên ngoài.Phòng ngủ ở tầng 1 bố trí được 1 tủ quần áo, giường đôi, bàn làm việc và ti vi treo tường.


Thiết kế nhà 8x18m-01.

- Tâng lửng trên nóc gara bố trí 1 phòng ngủ rộng 15 m2 bố trí được 1 tủ quần áo, giường đôi, bàn làm việc và kệ ti vi, có cửa sổ mở ra phía trước để lấy sáng và thông gió tự nhiên.


Thiết kế nhà 8x18m-02.

- Tầng 2 bao gồm 1 phòng sinh hoạt chung ngay đối diện khu cầu thang rộng 16 m2, 1 phòng ngủ khép kín rộng 24 m2, 1 phòng ngủ rộng 12m2 , 1 phòng thờ rộng 15 m2 ,1 hiên phía sau rộng 20 m2 và 1 nhà sinh ngoài. Phòng ngủ chính có diên tích lớn, có cửa sổ mở ra phía trước nhà để gia chủ có thể ngắm khu vườn phía trước nhà, bố trí được 1 giường đôi, táp đầu giường, tủ quần áo, kệ ti vi, bàn trang điểm, bàn làm việc, nhà vệ sinh trong pòng ngủ này bố trí khu tắm riêng và khu làm vệ sinh riêng. Phòng ngủ thứ 2 có diện tích bố trí được 1 tủ quần áo âm tường, giường đôi, bàn làm việc, kệ ti vi , có cửa sổ nhìn ra khu vườn phía sau nhà.Phòng sinh hoạt chung bố trí 1 bộ sofa hình chữ L và kệ tivi, có cửa sổ mở ra lối đi bên cạnh ngôi nhà. Phòng thờ rộng 14 m2 có cửa ra ban công phía trước nhà.


Thiết kế nhà 8x18m-03.

-Ô cầu thang có diện tích lớn sẽ làn hệ thống mái kính phía trên để lấy sáng và thông gió tự nhiên cho lõi giao thông ở trong nhà. Với cách bố trí như ở trên sẽ làm cho các phòng trông căn nhà đều được lấy sáng và thông gió tự nhiên tốt và đều có tầm nhìn ra vườn.

-Trên đây là các tư vấn để anh có được 1 ngôi nhà phù hợp vơi mong muốn . Mọi thắc mắc xin mời anh liên hệ theo thông tin sau :

Website: kientrucla.com
Hotline : 0976 450 240

Bài viết liên quan

TƯ VẤN THIẾT KẾ NHÀ ĐẸP- NHÀ CHỊ HÀ ( BÌNH DƯƠNG )

TƯ VẤN THIẾT KẾ NHÀ ĐẸP- NHÀ CHỊ HÀ ( BÌNH DƯƠNG )

Chủ đầu tư :
Địa điểm :
Kích thước :
TƯ VẤN THIẾT KẾ NHÀ ĐẸP - NHÀ ANH LONG

TƯ VẤN THIẾT KẾ NHÀ ĐẸP - NHÀ ANH LONG

Chủ đầu tư :
Địa điểm :
Kích thước :
TƯ VẤN THIẾT KẾ NHÀ ĐẸP- NHÀ ANH TUYỂN

TƯ VẤN THIẾT KẾ NHÀ ĐẸP- NHÀ ANH TUYỂN

Chủ đầu tư :
Địa điểm :
Kích thước :