Gọi ngay: 0976 450 240

TƯ VẤN THIẾT KẾ NHÀ 5x18M

Tôi có mảnh đất rộng 5x 18m. Tôi dự định xây nhà 3 tầng có các nhu cầu sau: tầng 1 bố trí 1 phòng khách to ( đây sẽ là nơi sinh hoạt nhiều nhất của gia đình ), 1 phòng bếp, và 1 phòng ngủ dành cho người già ( mẹ tôi đau chân không leo được cầu thang ). Tầng 2 gồm 2 phòng ngủ khép kín có diện tích lớn, 1 phòng cho vợ chồng tôi, 1 phòng cho 2 con trai của tôi ( 1 bé 4 tuổi và 1 bé 7 tuổi ). Tầng 3 bố trí 1 phòng thờ, sân phơi, sân để trông cây 1. Vợ tôi rất thích cây cảnh và muốn có 1 vườn cây nhỏ ở trong nhà kết hợp làm giếng trời. Mong các kiến trúc sư kientrucla.com tư vấn giúp tôi. Tôi xin cảm ơn.
Với những thông tin anh đưa ra, nhóm kientrucla.com xin được đưa ra những tư vấn thiết kế nhà 5x 18m hợp với nhu cầu như sau:
- Tầng 1 bao gồm 1 phòng khách to có diện tích 30 m, cầu thang lên các tầng được bố trí giữa nhà và chạy dọc nhà để làm tăng độ thông thoáng cho ngôi nhà. Đối diện cầu thang là 1 vườn cảnh, phía trên vườn cảnh chính là giếng trời thông suốt từ tầng 1 lên đến mái. Tiếp nối khu vườn cảnh là phòng bếp. Sau cùng là phòng ngủ của người già, ngôi nhà để chừa 1m2 làm sân sau trồng cây và lấy thoáng cho các phòng phía sau nhà. Phòng khách có diện tích rộng để làm nơi sinh hoạt cho gia đình, ngồi ở phòng khách, gia chủ có thể thư giãn ngắm nhìn vườn cảnh ở giữa nhà, chủ nhà có thể trồng và chăm sóc các loại cây mà mình yêu thích ngay cả khi đang ngồi xem tivi và ăn uống. Phần vườn cảnh ở giữa nhà vừa là khoảng đệm không gian xanh, vừa là 1 bức tường xanh ngăn chia không gian phòng khách và bếp. Cách bố trí phòng ngủ ở cuối nhà thay vì chạy theo thiết kế truyền thống bố trí phòng bếp ở cuối làm tăng giá trị của mảng vườn cảnh ở giữa nhà.


Tư vấn thiết kế nhà 5x 18m - Mb1.

- Tầng 2 bố trí 2 phòng ngủ khép kín. Phòng ngủ phía trước nhà rộng thoáng, có cửa ra ban công phía trước nhà,bố trí được 1 giường đôi, táp đầu giường, tủ quần áo, kệ ti vi, bàn trang điểm, có khu vực thay đồ riêng . Nhà vệ sinh của phòng có diện tích rộng rãi, bố trí được khu vực tắm kính riêng, khu vệ sinh riêng, được lấy sáng và thông gió tự nhiên bởi giếng trời giữa nhà. Trước phòng bố trí 1 ban công trải dài theo mặt tiền nhà để chủ nhà có thể để các chậu cây mình yêu thích. Phòng ngủ phía sau nhà có diện tích rộng bố trí được 1 giường đôi, táp đầu giường, tủ quần áo, kệ ti vi, bàn trang điểm. Phòng có cửa sổ to mở ra giếng trời phía sau nhà. Nhà vệ sinh trong phòng có cửa sổ mở ra giếng trời sau nhà và có diện tích rộng, thông thoáng. Đối diện cầu thang lên sảnh các tầng là khoảng giếng trời lớn, kiến trúc sư bố trí 1 hành lang phụ chạy quanh giếng trời có diện tích đủ kê 1 bàn gỗ chạy dài để các thành viên trong gia đình có thể ra đó ngồi thư giãn đọc sách, uống nước, ngắm nhìn vườn cảnh ở trước nhà. Tường khu cầu thang được trang trí bằng gạch ốp tường thô mộc, sơn trắng, tạo cảm giác gần gũi với thiên nhiên. Với cách bố trí 2 giếng trời khu cầu thang và sau nhà nên các phòng trong nhà đều được chiếu sáng và thông gió tự nhiên tốt.


Tư vấn thiết kế nhà 5x 18m - Mb2.

- Tầng 3 bố trí 1 sân phơi và 1 sân chơi để trồng rau và cây xanh và 1 phòng thờ. Sân trước phòng thờ được chủ nhà bố trí trồng rau . Sân phơi phía trước nhà được bố trí phơi quần áo kết hợp làm các bồn hoa, bàn trà để chủ nhà thư giãn.Các loại cây được khuyến khích trồng trên sân thượng để chịu được mưa gió như cây hoa kim ngân, cây chanh dây, cây nho ninh thuận, cây thiên tuế, cây tùng, cây ngũ gia bì……


Tư vấn thiết kế nhà 5x 18m - Mb3.

- Mặt tiền ngôi nhà được thiết kế theo phong cách hiện đại, các mảng tường trang trí được tạo điểm nhấn màu trắng kem và màu nâu của gạch linax .Các tầng 2 và 3 đều được thiết kế có các ban công rộng để để bồn hoa và trồng các loại cây nhỏ. Ngôi nhà sử dụng hệ cửa nhựa lõi thép kết hợp chấn song sắt bên trong.


Tư vấn thiết kế nhà 5x 18m - Phối cảnh.

- Trên đây là tư vấn thiết kế nhà 5x 18m của kientrucla group để anh có thể có 1 ngôi nhà đẹp như ý .Nếu anh có thắc mắc nào cần giải đáp thì liên hệ với chúng tôi theo thông tin:
Group : kientrucla.com
Website liên hệ : kientrucla.com
Hotline : 0976450240
- Anh có thể tham khảo thêm mẫu nhà đẹp ở trang web http://kientrucla.com/
- Chúc anh và gia đình có một ngôi nhà như ý.

Bài viết liên quan

Thiết kế nhà đẹp nhà hướng bắc, diện tích 8,9x27m

Thiết kế nhà đẹp nhà hướng bắc, diện tích 8,9x27m

Chủ đầu tư :
Địa điểm :
Kích thước :
Mẫu thiết kế nhà đẹp xây dựng trên diện tích 4.5x9m

Mẫu thiết kế nhà đẹp xây dựng trên diện tích 4.5x9m

Chủ đầu tư :
Địa điểm :
Kích thước :
TƯ VẤN THIẾT KẾ BIỆT THỰ MINI 2 TẦNG

TƯ VẤN THIẾT KẾ BIỆT THỰ MINI 2 TẦNG

Chủ đầu tư :
Địa điểm :
Kích thước :