Gọi ngay: 0976 450 240

CỬA NHÔM NÀO TỐT NHẤT ?

Nên chọn cửa nhôm nào tốt nhất, phù hợp với giá tiền bỏ ra là 1 câu hỏi mà rất nhiều chủ nhà cần được giải đáp khi tiến hành lắp cửa cho ngôi nhà của mình. Kientrucla.com xin đưa ra một vài lưu ý khi tiến hành chọn cửa nhôm mà mọi người cần biết :


Cửa nhôm nào tốt nhất -01.

- Thứ 1: Xuất xứ cửa nhôm :

+ Xuất xứ: chủ nhà nên tìm hiểu rõ ràng xem xuất xứ sản phẩm của mình mua ở đâu, hệ thống showroom, cửa hàng trưng bày sản phẩm, tra tên đại lý ủy quyền trên trang web chính thức của hang ( có rất nhiều cửa hàng có biển quảng cáo làm đại lý ủy quyền nhưng thực tế toàn là lừa đảo ). Vì xuất xứ thể hiện được chất lượng sản phẩm.

- Thứ 2: Vật liệu cửa nhôm :

+ Vật liệu cửa nhôm thường xuyên được tổ hợp bằng :profile nhôm, kính ,phụ kiện kim khí. Trong khi lụa chọn ,chủ nhà thường xuyên để ý nhiều đến profile nhôm và độ dày của kính ,mà với phần phụ kiên kim khí thi không đòi hỏi nhiều ,đây là cách nhìn nhận không toàn diện. trên thực tế, cửa nhôm đã có tiêu chuẩn nhất định .một profile của cửa nhôm tốt,nó thương xuyên phụ hợp với tiêu chuẩn quốc gia như độ đày ,cường độ và mạng oxy hóa phụ trên bề mặt.
+ Theo yêu cầu quy định quốc gia,độ dày profile của cửa nhôm không nên thấp hơn 1.2mm, độ dày của mạng oxy hóa không được thấp hơn 0.01mm,kính cường lực tốt hơn kính bình thường. nếu là nghĩ đến độ bền và tính an toàn của cửa nhôm, thì chủ nhà phải lụa chọn một bộ phụ kiện tốt ,nó có độ bền cao và cường độ cao ,trong khi sử dụng , thì nó sẽ nhẹ nhàng,không dễ bị hự nhanh..theo tiêu chuẩn quốc tế ,phần lớn phụ kiện kim khí cửa nhôm đều được bảo hành 10 năm. Phải biết đến ,một bộ cửa bị hư,nó thường xuyên hư trước cái phụ kiện đó.


Cửa nhôm nào tốt nhất -02.

- Thứ 3: Công nghệ gia công :

+ Chúng ta đã lụa chọn đc vật liệu tốt rồi, thi bước tiếp theo là công nghệ gia công.,do hàm lượng kỹ thuật của cửa nhôm không cao , trình độ cơ khí hóa cũng chưa cao, phần lớn cửa nhôm lắp đặt phải nhờ vào tây nghề của công nhân,đây thì yêu cầu công nhân có ý thức chất lượng sản phẩm cao .trong khi lắp đặt sản xuất cửa,trình độ công nhân và ý thức sản phẩm rất là quan trọng.Một cửa nhôm tốt ,gia công tinh tế ,đường dây trôi chảy,gốc độ nhất trí(khung chính thường xuyên là 45 độ hoặc 90độ),trong khi tổ hợp ,không có khe hở rõ rang,tính kín tốt,đóng mở tự nhiên.
+ Cửa nhôm xấu ,đặt biệt là cửa nhôm ngoài trời,nếu công nghệ gia công không phù hợp tiêu chuẩn,thì sẽ xảy ra vấn đề về tính kín khít,không chỉ không chống gió và không chống mua, ,mà còn kính sẽ xảy ra hiện tượng bị vết nứt và rời xuống trong khi có tác động của áp lực gió và ngoại lực.mà tạo ra sự tổn thất của chủ nhà ,thậm chí làm tổn thương con người.

- Thứ 4: Phụ kiện cửa nhôm :

+ Gioăng (một loại cao su tổng hợp đặt giữa các khe để đảm bảo độ kết dính, cách nước, cách nhiệt, cách âm) của hãng thường rất dai và mịn,khi đốt có mùi cao su, Gioăng ko rõ xuất xứ bứt 1 phát là đứt đôi, khi đốt có mùi nhựa tổng hợp rất kinh
+ Phụ kiện (tay nắm, bánh xe...) của hãng chất lượng cực tốt (vì họ thường bảo hành 15 năm), còn phụ kiện chợ trời thì khỏi nói ) dùng 1-2 năm hỏng và có thể phải thay lại
+ Kính: nên dung kính Việt Nam ( ủng hộ người Việt dùng hàng Việt )chất lượng kính của việt nam khá tốt (kính cường lưc, kính hộp, kính cách nhiệt...)
+ Keo dán: hầu hết thị trường dùng keo ko rõ nguồn gốc xuất xứ,dùng được một thời gian thì bị ố vàng trông rất xấu. Một số dùng 2 loại keo cực tốt là Dowcorning, Neutral. Đảm bảo 1 khi đã dính thì không bao giờ tách đôi và màu mãi mãi như ban đầu.


Cửa nhôm nào tốt nhất -03.

- Thứ 5: Bề mặt :

+ Chủ nhà lụa chọn cửa nhôm, thường xuyên rất chú trọng vào bề mặt và đồ án trang trí của kính, mà thường xuyên coi nhẹ mạng phúc hợp của bề mặt cửa nhôm, mạng này là mạng nhân tạo, nó có tác dụng chống ăn mòn,chống mài mòn, độ sáng cao, đồng thời cũng có chức nặng chống cháy nhất định..cho nên, trong khi lụa chọn sản phẩm của nhôm, tốt nhất là đi so sánh nhiều sản phẩm cùng loại mà tùy theo sở thích mà lụa chọn sản phẩm.


Cửa nhôm nào tốt nhất -04.

- Thứ 6 : Giá cả :

+ Giá cả vật liệu của nhôm có quan hệ trực tiếp với vật liệu nhôm, nhưng giá cả cửa nhôm cũng đương đối ổn định,thường xuyên mà nói, giá cả cửa nhôm tốt sẽ cao 30% hơn cửa nhôm thiếu chất lượng.. cửa nhôm thiếu chất lượng thường xuyên là làm bằng những profile nhôm thu hồi và có nhiều tạp vật trọng đó.,độ dày profile cửa nhôm đó chỉ có 0. 6- 0.8mm, cho dù là cường độ chống kéo hay là cường độ chảy đều không phù hợp tiêu chuẩn quốc gia.cửa nhôm này,đặt biệt là cửa nhôm ngoài nhà không an toàn,cho nên trong khi lựa chọn sản phẩm, chủ nhà không nên vì già rẻ mà coi nhẹ sự an toàn của bản thân mình và mọi người xung quanh.

- Thứ 7: Tính năng :

Tính năng cửa nhôm do phạm vi sử dụng không giống mà chỗ quan trọng sẽ không giống, nhưng thường xuyên phải nghĩ đến mấy yếu tố như sau:
+ Cường độ: phần này thể hiện do kết cấu profile của cửa nhôm, nó có thể chịu nổi siêu áp lực hay không?
+ Tính kín hơi: thể hiện do kết cấu cửa,cánh cửa và kết cấu khung có độ kín cao không,cửa cánh có phải kín khít vá chống gió được không?
+ Tính chống nước:.chủ yếu thẩm tra cửa nhôm có phải trữ nước và rò nước..
+ Tính cách âm: đây chủ yếu quyết định vào hiệu quả cách âm của kính hợp và kết cấu lớp cách nhiệt đặt biệt và sức đóng mở ,tính cách nhiệt và độ bền của phụ kiện kim khí.

- Thứ 8 : Màu sắc cửa nhôm :

Hiện tại trên thị trường, các hãng cửa nhôm đưa ra 4 loại màu sắc khác nhau khách hàng lựa chọn. Đó là các màu : nâu đậm socola, màu trắng sứ, màu xanh đậm, màu vân gỗ ( giả gỗ ). Việc lựa chọn màu sắc phụ thuộc vào sở thích của chủ nhà cũng như kiến trúc mặt tiền ngôi nhà của mình ( mặt tiền sơn tường màu gì, ốp gạch màu nào….)


Cửa nhôm nào tốt nhất -05.

- Thứ 9: Vấn đề bảo hành :

+ Bạn nên quan tâm đến vấn đề này, giả sử bạn lắp 1 bộ cửa kính mà mới 2 năm đã bị hỏng trong khi hạn bảo hành thường chỉ có 1 năm thì quả là vấn đề nan giải. Bạn nên chọn những đơn vị có thời gian bảo hành lâu lâu 1 chút, ngoài ra còn phải bảo dưỡng định kỳ 2 năm 1 lần.
+ Những đơn vị tốt thường có nhân viên tư vấn giúp bạn chọn cửa sao cho phù hợp với không gian bạn sống, thời gian bảo hành và bảo trì lâu.
- Thứ 10: Một số thương hiệu cửa nhôm đang hoạt động ở Việt Nam :
+ Hàng Việt Nam : nhôm Đông Anh, nhôm Đông Á…..
+ Trung cấp : Cửa nhôm xingfa , Việt pháp, huyndai.
+ Trên trung cấp : cửa nhôm tostem……
+ Cao cấp : eurowindow, konig, schuco….

Qua bài phân tích trên thì việc lựa chọn cửa nhôm nào tốt nhất cũng sẽ đơn giản hơn với chủ nhà, chủ nhà có thể cân nhắc xuất đầu tư của mình mà lựa chọn loại cửa nhôm phù hợp. Bài viết dựa trên kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng, thiết kế nhiều năm của kientrucla.com cũng như có tham khảo thêm các ý kiến đóng góp của các đơn vị cung cấp cửa nhôm uy tín, các nguồn tuy tín trên các trang mạng .Chúc các bạn chọn được cho mình 1 hệ thống cửa đẹp và lâu bền.

Quý khách liên hệ để được tư vấn 1 cách tốt nhất theo thông tin sau :
Website : kientrucla.com
Di Động : 0976450240

Bài viết liên quan

Thiết kế nhà đẹp nhà hướng bắc, diện tích 8,9x27m

Thiết kế nhà đẹp nhà hướng bắc, diện tích 8,9x27m

Chủ đầu tư :
Địa điểm :
Kích thước :
Mẫu thiết kế nhà đẹp xây dựng trên diện tích 4.5x9m

Mẫu thiết kế nhà đẹp xây dựng trên diện tích 4.5x9m

Chủ đầu tư :
Địa điểm :
Kích thước :
TƯ VẤN THIẾT KẾ BIỆT THỰ MINI 2 TẦNG

TƯ VẤN THIẾT KẾ BIỆT THỰ MINI 2 TẦNG

Chủ đầu tư :
Địa điểm :
Kích thước :