Gọi ngay: 0976 450 240

KINH NGHIỆM LÀM MẪU NHÀ VƯỜN ĐẸP

Nhà vườn đẹp đang là một trong những xu hướng được nhiều người ưa thích nhất hiện nay. Với không gian rộng lớn, hòa quyện với thiên nhiên, nhà vườn đem lại cho chủ nhân những giây phút cuộc sống chất lượng không phải nơi đâu cũng có. Nếu biết cách áp dụng thêm một vài lưu ý sau đây, chắc chắn ngôi nhà vườn của bạn sẽ thành ngôi nhà trong mơ của rất nhiều người hằng mơ ước.

1. Vị trí ngôi nhà.

Vị trí tốt nhất để thiết kế mẫu nhà vườn đẹp chính là sau tâm đất hướng nhìn về phía thấp (trước thấp sau cao), tốt nhất là có bố cục nhìn về hướng Đông hoặc Đông Nam là tốt nhất vì nó thuận tiện cho việc đón gió tự nhiên.

kinh-nghiem-lam-mau-nha-vuon-dep

Nếu thuận theo bố cục này, vị trí ngôi nhà của bạn chắc chắn sẽ vừa đẹp về phong thủy vừa đẹp về kiến trúc, tạo ra một không gian thoải mái khi sinh sống.

2. Vị trí trồng cây.

Trong kiến trúc của mẫu nhà vườn đẹp, khu vực dành cho cây cảnh là khu vực khá quan trọng; cần phải được tính toán cân nhắc kĩ lưỡng chứ không được qua loa lựa chọn.

kinh-nghiem-lam-mau-nha-vuon-dep1

Khuôn viên trồng cây cần phải đặt ở vị trí sao cho không gian có thể mở rộng ra nhất có thể. Các cây có kích thước lớn, dài có thể sử dụng cùng với nhóm cây bụi, vườn hoa hoặc con đường dạo xunh quanh các ao, hồ hoặc bể vày. Còn các cây có chiều cao thấp thì phù hợp với các vị trí ngay bên cạnh nhà.

3. Vị trí ao, hồ nước và bể vày.

Trong tự nhiên từ bao lâu nay cho tới mãi về sau, cây và nước đều là 2 yếu tố không thể thiếu.

Nước quá ít sẽ không thể điều hóa khí hậu cũng như tạo ra sự khô cho cảnh quanh xunh quanh. Nước quá nhiều thì lại mang theo sự choáng ngợp bởi sự lạnh lẽo, hoang vu.

Cây quá ít sẽ mang lại sự trống rỗng cho không gian cùng với đó là sự thiếu vắng của các không gian xanh trong ngôi nhà. Cây quá nhiều thì lại tạo điều kiện cho các nhiều loại côn trùng tập trung sinh sống, cũng như gây ra nhiều bất cập khi sinh sống, ví dụ như việc phải dành rất nhiều công sức chăm chút cho các hàng cây để nó luôn được xanh tươi.

Vậy nên kinh nghiệm làm mẫu nhà vườn đẹp, các bạn phải chú ý tới việc thiết kế các khu vực ao, hồ nước và bể vày.

Các khu vực này, khi thiết kế cần phải được chú ý tới các dòng chảy của nước và vị trí của các hàng cây.

Mỗi một cơn mưa tới, để cho nước có thể chảy từ vị trí cao xuống vị trí thấp thì nhà nên thường có vị trí cao còn vị trí dành cho nước thì nên ở những nơi thấp.

Bên cạnh đó, nếu bạn muốn đặt vị trí giữ nước ở những chỗ cao thì ban nên xây các ao hoặc bể bằng bê tông nhằm mục đích hạn chế tối đa việc nước tràn ra ngoài. Chỉ cần tinh tế một chút trong việc sắp xếp, chắc chắn khi nhìn quanh cảnh từ bên dưới, bạn sẽ không khỏi bất ngờ với sự hòa quyện giữa ngôi nhà và môi trường thiên nhiên xunh quanh vô cùng hài hòa va hợp lý.

4. Vị trí gara.

Để có thể xây được một gara hợp lý phụ thuộc phần lớn vào địa thế ngôi nhà của bạn.

Với ngôi nhà có khoảng đất bằng phẳng, vị trí gara sẽ khá dễ bố trí, tùy thuộc vào sở thích riêng của bạn.

kinh-nghiem-lam-mau-nha-vuon-dep2

Với ngôi nhà vườn đồi, có khoảng đất không bằng phẳng hoặc ghồ ghề thì việc chọn vị trí gara thích hợp không phải đơn giản. Vấn đề là thiết kế sao cho khi xe lên xuống không đột ngột, tránh các tình huống phải cua gấp, sử dụng tay phanh hoặc ga quá nhiều trong quá trình di chuyển. Vậy nên, gara thường được thiết kế ở vị trí không quá dốc, thấp vừa phải. Một gara liền kề ngôi nhà sẽ giúp chủ nhân có thể thoải mái khi sử dụng mà không phải lo sợ gì nhiều.

5. Lối đi.

Để có thể thuận tiện trong việc di chuyển trong ngôi nhà vườn, tất nhiên chủ nhân sẽ phải tính toán tới việc thiết kế đường dạo, lối đi sao cho hợp lý nhất có thể trong bố cục của mẫu nhà vườn đẹp.

kinh-nghiem-lam-mau-nha-vuon-dep3

Theo các chuyên gia, khi thiết kế, chủ nhân của các ngôi nhà không nên làm những đường thẳng mà nên thiết kế những con đường uốn cong tự nhiên, không quá ghồ ghề mà cũng không quá trơn.

Ngoài ra, vật liệu để thi công nên là các mảng đá ghép tự nhiên, không quá nhiều chi tiết cầu kì để tạo cảm giác đơn giản, gần gũi với môi trường thiên nhiên xunh quanh.

6. Lựa chọn nhà thiết kế và thi công chất lượng.

Bên cạnh những lưu ý khi xây dựng ở trên, có một lưu ý mà nếu bạn chú ý và thực hiện đúng thì việc xây dựng mẫu nhà vườn đẹp của bạn sẽ vô cùng đơn giản. Đó chính là lựa chọn các công ty thiết kế chuyên nghiệp và có kinh nghiệm.

Nhắc tới các yếu tố trên, không thể nào không nhắc tới Kientrucla.com, địa chỉ thiết kế chuyên nghiệp hàng đầu hiện nay.

Tập hợp đội ngũ kiến trúc sư – kỹ sư hàng đầu hiện nay với rất nhiều giải thưởng kiến trúc trong và ngoài nước, Kientrucla.com cam kết sẽ mang tới cho bạn những giải pháp thiết kếmẫu nhà vườn đẹp, mẫu nhà vườn 1 tầng, 2 tầng ... phù hợp và chất lượng tốt nhất mà không công ty nào có thể đem lại. Bằng những nỗ lực không mệt mỏi của mình, trong tương lai, chắc chắn các sản phẩm của công ty thiết kế nhà sẽ còn phát triển cả về chất lượng lẫn số lượng nhằm mang lại sự hài lòng nhất cho tất cả các khách hàng.

Để có thể tìm hiểu thêm các thông tin về Kientrucla.com, quý khách hàng có thể tìm hiểu thêm tại:

Địa chỉ: 477 Nguyễn Trãi – Quận Thanh Xuân – Hà Nội.

ĐT: 097 645 0240

Website: www.Kientrucla.com

Bài viết liên quan

Có cần thiết thuê tư vấn thiết kế khi xây nhà ?

Có cần thiết thuê tư vấn thiết kế khi xây nhà ?

Chủ đầu tư :
Địa điểm :
Kích thước :
THIẾT KẾ NHÀ CHUNG CƯ

THIẾT KẾ NHÀ CHUNG CƯ

Chủ đầu tư :
Địa điểm :
Kích thước :
CÔNG TY THIẾT KẾ NỘI THẤT NHÀ ĐẸP

CÔNG TY THIẾT KẾ NỘI THẤT NHÀ ĐẸP

Chủ đầu tư :
Địa điểm :
Kích thước :